10 điều đơn giản làm cuộc sống tốt hơn

Bạn không cần phải làm một cuộc cách mạng để thay đổi cuộc sống của mình, mà chỉ cần những thay đổi nhỏ mỗi ngày. Hiện tại, mình đang thực hành những hoạt động nho nhỏ hàng ngày nhưng thực sự đã có những ảnh hưởng không hề nhỏ. Mình muốn chia sẻ với các bạn, hy vọng bạn cũng thấy nó hữu ích cho bản thân.

  1. Đi ra ngoài và tập thể dục. Khi bạn cảm thấy ngày hôm nay là một ngày tồi tệ, quá nhiều việc và mệt mỏi. Hãy mở cửa, bước ra ngoài đi bộ lòng vòng quanh khu bạn ở hoặc hoặc tìm đến một phòng tập thể dục gần đấy. Hãy để đi bộ, chạy bộ hoặc tập yoga trở thành một hoạt động thân quen hàng ngày như việc đánh răng rửa mặt vậy. Vận động sẽ giúp cho bạn khỏe mạnh, tinh thần tỉnh táo, và bạn sẽ giải quyết công việc sáng suốt, hiệu quả hơn.
  2. Sắp xếp lại căn phòng hoặc ngôi nhà của bạn: dọn dẹp tủ quần áo, khu vực bếp núc, làm bất cứ việc gì bạn cần làm để bạn cảm thấy cuộc sống của bạn thật trật tự ngăn nắp. Ngoài ra, mình cũng nên tránh xa hoặc nếu không được thì hạn chế tối đa tiếp xúc những người chuyên than vãn, luôn có tâm trạng buồn bã, chán nản, những người khiến cho bạn mất động lực. Phải biết yêu quý bản thân mình, bạn không cần phải chịu đựng sự tiêu cực thường xuyên của người khác. Điều này không có nghĩa là bạn không yêu quý họ. Cuộc sống này quá ngắn ngủi nên đừng để tâm trạng của người khác phá hỏng cuộc đời bạn.
  3. Luôn biết ơn cuộc sống. Hãy trân trọng và mỉm cười với mọi điều, từ những nụ hôn hay cái ôm bất ngờ của các con dành cho bạn, đến việc chị hàng xóm mua trái cây ngon giúp mình rồi còn đưa sang tận nhà vào đêm tối sau khi chị ấy đã quay hết công việc nhà và con cái. Thức dậy và mỉm cười vì “cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, tôi có thêm ngày nữa để yêu thương”.
  4. Ngừng trách móc, than vãn. Mình biết điều này sẽ rất khó khăn nhất là đối với phụ nữ chúng mình khi sau một ngày dài làm việc, phải đối mặt với hàng núi việc gia đình con cái. Nhưng mình đảm bảo nếu bạn dừng lại một phút, bình tĩnh và ngưng phàn nàn, tâm trạng của bạn sẽ khác ngay lập tức. Dĩ nhiên, không có nghĩa là bạn ôm đồm hết mọi thứ, không mở miệng đòi hỏi sự hỗ trợ, giúp đỡ từ người khác. Hãy nói ra điều bạn muốn bạn cần, và đưa ra yêu cầu đối với những người xung quanh.
  5. Tự chăm sóc bản thân thật tốt. Hãy nhìn lại xem, từ khi làm vợ và làm mẹ, đã bao lâu rồi bạn không thưởng cho mình một khoảng thời gian 30p ngồi nhâm nhi cà phê hay ngồi lặng lẽ nghe một bản nhạc? đã bao lâu rồi bạn không tẩy da chết cho khuôn mặt và toàn thân? mua cho mình cái váy yêu thích mà giá hơi cao? Chăm sóc bản thân không có nghĩa là cứ phải đến spa (dù điều này thật tuyệt). Hãy thử xem, bạn ngâm mình trong bồn tắm lâu hơn một chút, xịt một chút nước hoa, bôi kem dưỡng ẩm sau khi tắm, tâm trạng bạn sẽ tuyệt vời biết mấy.
  6. Ăn uống đầy đủ. Càng lớn tuổi việc hấp thụ đồ ăn thức uống sẽ càng khó khăn, hãy đảm bảo rằng ngày nào bạn cũng ăn đủ bữa, uống đủ nước, ăn nhiều rau và trái cây, hạn chế đường, dầu mỡ, nước có gas, chất cồn. Điều này sẽ tác động lâu dài đến sức khỏe của bạn.
  7. Về nhà với mẹ. Lúc còn nhỏ, chỉ cần ở bên mẹ là chúng ta luôn cảm thấy thoải mái và an tâm. Sau những khó khăn của cuộc sống, hãy dành thời gian về nhà với mẹ, bạn vẫn sẽ luôn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc như một đứa trẻ.
  8. Nhắm mắt và tưởng tượng ra tương lai của bạn. Nhắm mắt và hình dung về một chuyến du lịch đến nơi bạn yêu thích, nghĩ đến ngôi nhà mơ ước của bạn, tưởng tượng về con bạn đang học tập trong ngôi trường tốt nhất,… hãy để trí tượng tượng giúp bạn biết bạn đang cần gì và phải làm gì.
  9. Đừng so sánh bản thân với người khác. Mỗi người chúng ta đều khác biệt. Tập trung vào những điều làm chúng ta cảm thấy hạnh phúc.
  10. Cắm một bó hoa hoặc trồng cây xanh trong nhà và chăm sóc chúng sẽ đem lại cảm giác tươi mát mỗi ngày cho chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *