Cách nấu các món bún nước cho bữa sáng nhanh, đơn giản

Sáng thức giấc mà có tô bún, tô phở nóng hổi để khởi động cho một ngày thì thật tuyệt. Điều đó không có gì khó kể từ khi mình mua nồi áp suất điện.

Nếu như bạn không quá cầu kỳ, thì mình hy vọng với chia sẻ của mình dưới đây sẽ giúp các bạn có cảm hứng cho những bữa ăn sáng nhanh gọn, ngon và bổ dưỡng.

Đối với món bún nước của Việt Nam, ngoài gia vị nêm nếm, mình thấy có 2 thứ không thể thiếu và chuẩn bị mất nhiều thời gian nhất, đó là nước dùng và rau ăn kèm. Về khoản này, để tiết kiệm thời gian mình chuẩn bị như sau:

  • Nước dùng: Lúc nấu cơm tối, mình bỏ ra 5 phút để chuẩn bị cho nồi nước dùng buổi sáng.
Món bún nước đơn giản cho buổi sáng
Chuẩn bị xương nấu nước dùng

Xương: sườn già hoặc xương ống, rửa sạch. Dùng ấm đun siêu tốc nấu nước sôi, trụng qua và rửa sạch khoảng 2 lần. Cho vào nồi áp suất điện, thêm tiêu, muối, củ cải trắng, hành tím và chọn chế độ hầm 20 phút. Sau khi hết thời gian giữ áp suất mình để vậy đến sáng hoặc tắt bếp cho xì hơi luôn nếu không muốn thịt quá bở.

  • Rau ăn kèm: Gồm salad, rau thơm các loại, giá, hành lá, chanh ớt. Những thứ này mình thường mua 1 hoặc 2 lần trong tuần về rửa sạch, để ráo cho vào tủ lạnh ăn dần.
Cách nấu món bún nước nhanh đơn giản
Rau ăn kèm bún

Ngoài ra, chúng ta cần thêm bún và các loại thịt, chả cho mỗi món khác nhau.

Ngày nay, các loại bún, bánh phở, miến, hủ tiếu,… đã có đồ khô, nên nếu không tiện mua đồ tươi thì các bạn có thể mua đồ khô, sáng ra trụng hoặc nấu lên là có ăn ngay không phải chạy đi mua.

Cách nấu món bún nước nhanh
Các loại bún, mì, phở khô

Thịt, chả các loại: các bạn có thể tùy biến, khi mua và nhờ người bán sơ chế giúp, thịt bò – thái sẵn cho món phở; sườn non, chân giò chặt sẵn; giò sống; thịt gà chặt làm tư làm tám;… Hãy lựa chọn sao tiện lợi nhất cho buổi sáng đỡ vất vả.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, mình thường tốn 15 phút để có được món bún nước, là món ăn yêu thích cho buổi sáng của mình và anh xã. Lâu lâu mình cũng đổi qua các món khô khác hoặc ra ngoài ăn để thảnh thơi hơn và thay đổi không khí.

Hy vọng, với những gợi ý này các bạn sẽ có ý tưởng cho những bữa sáng nhanh gọn mà vẫn ngon bổ dưỡng. Các bạn có kinh nghiệm gì, rất mong cùng nhau chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.

Cảm ơn các bạn đã đến chơi Nhà Mẹ AK!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *