“Sự sợ nước” của con và nón gội đầu kỳ diệu

Có một sự thật là mình rất sợ nước, cơ mà cái gen này nó trội lắm. Nó ngấm vào 3 bạn trai của mình. Sao mình có bao nhiêu cái tốt đẹp chúng không nhận lại đi nhận cái gen sợ nước. Chúng nó sợ nước đến nỗi khi tắm lỡ một giọt nước bắn vào mặt là sẽ hoảng loạn, quơ cào như bị đuối nước ấy.

Người ta nói tắm cho con là cả một niềm vui, còn với mình tắm cho con là cả một công trình vĩ đại mà người diễm phúc thực hiện công trình đó chỉ có mẹ. Mỗi lần gội đầu cho con mẹ phải bế ngửa con, khăn tắm là con lăm lăm cầm sẵn hễ nước bắn vào mặt là lau ngay.

Hỏi thăm thì thấy con bạn bè ai cũng dội nước ào ào từ đầu xuống chân một cách thích thú. Mnh chỉ ước một ngày đẹp trời nào đó không phải gồng mình bế Victor nằm ngửa để gội đầu. Hồi ấy mình ít tra google nhưng niềm ao ước đó càng ngày càng tăng theo cân nặng của con, nên mình search thử xem có cách nào không, may mắn quá, chắc không chỉ có mình Victor sợ nước nên người ta đã sản xuất ra nón gội đầu cho bé giúp cho mẹ đỡ cực và cho con thoải mái khi tắm gội từ rất lâu rồi.

Mình quyết định mua thử một cái, và kết quả tốt hơn mình mong đợi. Nón rất mềm, không làm con bị đau đầu, có khoảng vài cái nút để điều chỉnh cho vừa vòng đầu của con. Chọn được nút phù hợp thì cứ giữ nguyên vậy, mỗi khi gội đầu cứ chồng vô đầu trên vành tai con, dội nước ào ào cũng không sao. Việc tắm gội cho Victor trở nên dễ dàng và vui vẻ hơn bao giờ hết.

Rút kinh nghiệm từ Victor, sau này khi tắm cho Bon Bi mình sắm mỗi bạn mộ cái mũ gội đầu và ai cũng có thể tắm và gội đầu cho con thay mình, nhất là ba đi làm về là “lùa con” vào phòng tắm cùng chơi đùa. Trong lúc tắm, các bạn tự tin hơn, đùa giỡn vui vẻ và nếu nước có bắn vào mặt thì cũng không hoảng loạn vì nón tắm đã bảo vệ con.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *