Cuối tuần đi chơi cùng ông bà

Với mình, ông bà nội ngoại có một vị trí rất đặc biệt trong lòng. Những ký ức về ông bà là một trong những hành trang quý giá theo mình lớn lên. Giờ đây, khi có con, ba má chồng, bố mẹ mình lại trở thành ông bà nội ngoại của các con. Mình muốn sau này các con lớn lên, cũng có những hành trang ấy đi theo cuộc đời, những hành trang giúp cho con người ta vững vàng hơn trong cuộc sống.

Vì vậy, mỗi tuần dù bận rộn đến mấy, mình cũng luôn sắp xếp thời gian đưa con về chơi cùng ông bà, may mắn là nội ngoại đều ở rất gần. Những dịp cuối tuần, nếu sắp xếp được là ông bà cháu lại đi chơi cùng nhau, để các con có thể hiểu mà yêu quý ông bà hơn. Với ông bà, đi chơi đâu không quan trọng miễn được cùng con cháu sum vầy. Tuy nhiên, mình thường chọn những nơi vắng vẻ, mát mẻ để ông bà có thời gian trò chuyện với con, với cháu; có đủ không gian để ngắm nhìn các cháu chạy nhảy vui đùa.

Cuối tuần vừa rồi, nhà mẹ AK cùng ông bà nội đi Nhơn Trạch – Đồng Nai, ở đây có rất nhiều khu vui chơi thú vị cùng sông nước và cỏ cây. Nơi nhà AK đến là nhà dân không khai thác du lịch nên ít ai biết đến, ở đây có thể vui chơi cả ngày mà không hề bị quấy nhiễu.

Về đây, các bạn có thể nằm võng đong đưa, chèo xuồng ngắm hoa cỏ ven sông, tắm sông, bắt cá, đá banh,… Mùa này, từ tháng 11 đến qua tết 2 -3 tháng là mùa đẹp nhất ở nơi này. Gió mát, cây cối xanh tươi, sông nước hiền hòa, không gian thì tuyệt đối yên tĩnh cho gia đình nghỉ ngơi vui chơi bên nhau vào dịp cuối tuần hoặc lễ tết.

Đối với trẻ con thành phố, được tận mắt ngắm nhìn các “nhận vật” trong những câu truyện được nghe, được đọc là một điều hết sức thú vị. Lần này đi chơi, Bon Bi được biết đến tre đằng ngà trong truyện Thánh Gióng là như thế nào, Victor được ngắm “cờ lau” của Đinh Bộ Lĩnh – một câu truyện lịch sử mà con vừa học. Với mình, việc mở mang kiến thức cho con bắt đầu chỉ từ những việc nho nhỏ như vậy, hiệu quả hơn rất nhiều so với việc cho con ôm Ipad, smartphone.  

Một số hình ảnh đáng yêu cuối tuần của gia đình mình cùng ông bà.

Cuối tuần đi chơi cùng gia đình
Thuyền giấy – trò chơi trẻ con rất thích
Cuối tuần đi chơi cùng gia đình
Ba anh em bắt cá dưới ao
Cuối tuần đi chơi cùng gia đình
Bon Bi đang tìm cách nhổ tre đằng ngà như Thánh Gióng
Cuối tuần đi chơi cùng gia đình
Bi đang tìm hiểu vì sao nước không thấm lá sen
Cuối tuần đi chơi cùng gia đình
Nghe bà kể truyện cổ tích
Cuối tuần đi chơi cùng gia đình
Victor đã học được cách chèo xuồng Kayak
Cuối tuần đi chơi cùng gia đình
Ba dạy con bắn tên
Cuối tuần đi chơi cùng gia đình
Victor tập bắn cung

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *