Cuối tuần du lịch Cần Thơ

Cuối tuần này, nhà AK đi du lịch Cần Thơ. Tối thứ 6 cả nhà lên xe lúc 8:00 thẳng tiến Cần Thơ, đến nơi là gần 11:00 đêm. Đi buổi tối cũng có rất nhiều điều thú vị khi được đi qua những cây cầu nổi tiếng thắp đèn sáng trưng như cầu Mỹ Thuận, cầu Cần Thơ. Lên xe, để các bạn đỡ chán, mình mở Góc đọc truyện cho các bạn nghe. Chỉ xuất phát chưa đến 1 tiếng là ba bạn đã ngủ ngon lành.

Ngày 1: 

Sáng thứ 7, ba phải đi dự Hội nghị sớm, nên sau khi ăn sáng mình đón taxi đưa các bạn đến Làng du lịch Mỹ Khánh. Dẫn ba đứa nhỏ đi mình cũng hơi lo vì sợ chốn đông người, sông nước,… nhưng đến nơi, một cảm giác yên bình đến kỳ lạ, mọi lo lắng ban đầu tan biến. Dù cuối tuần, khách du lịch đến đông nhưng không gian rộng rãi, sạch sẽ nên cảm giác không chật chội, chen chúc, xô bồ và ồn ào như một số khu vui chơi ở Tp. Hồ Chí Minh. Một mình dắt ba đứa nhỏ nhưng vẫn dung dăng dung dẻ thưởng ngoạn, cho các con khám phá những nơi con thích. Chỉ là mình không có chụp hình sống ảo được thôi 🙂

Làng du lịch rộng rãi, được quy hoạch đâu ra đấy, và nhất là ở đâu cũng mát rượi vì cây cối xanh um. Làng Mỹ Khánh được chia làm 3 khu chính: khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi và khu vườn trái cây.

Đây là một số hình ảnh và hoạt động ở khu vui chơi: vườn thú hoang dã, câu cá sấu, cho cá bú bình, xem xiếc khỉ xiếc chó, xem đua heo, đua chó, đi xe ngựa, chèo thuyền, đạp vịt, xuống 18 tầng địa ngục,…. Rất nhiều trò chơi thú vị nhưng mẹ con mình không đủ thời gian tham gia hết. 

Sau khi tham quan và vui chơi ở Khu vui chơi, các con cũng thấm mệt nên mình cho con ăn trưa ở Chợ Quê. Tuy nhiên, món ăn ở nhà hàng này rất tệ, các bạn có đi thì nên thử ở những nhà hàng khác vì có nhiều nhà hàng cho mình chọn lựa.

Để đến được Khu vườn trái cây phải đi bộ gần 2km, hoặc có thể thuê xe ngựa, xe điện chở đi. Các bạn cũng đã mệt và không hứng thú với vườn trái cây nên mình cho các bạn qua Khu nghỉ dưỡng và cũng để chờ ba đến đón. Ở đây có khu bungalow rất đẹp, sạch sẽ thoáng mát và giá cũng khá mềm (nghe bảo lễ tết, cuối tuần giá không thay đổi). Trong khu nghỉ dưỡng có hồ bơi, nhà hàng, và đặc biệt có ngôi nhà cổ Nam Bộ, vào đây cảm nhận cái không gian ngày xưa của người dân nam bộ.

Một vài hình ảnh ở Khu nghỉ dưỡng:

Ăn tối thì đường Lê Lợi là nơi tập trung rất nhiều nhà hàng. Sau khi xem review ở Foody và hỏi thăm các bạn tiếp tân khách sạn thì Biển Đông là lựa chọn chính xác của mình. Các con ăn tối no nê sau đó tản bộ ra Bến Ninh Kiều, đi bộ qua cầu Tình Yêu và ăn kem rồi về ngủ sớm để sáng đi chợ nổi.

Ngày 2:

Chợ nổi Cái Răng là nét văn hóa sông nước đặc trưng của miền Tây nói chung và của Cần Thơ nói riêng. Đến Cần Thơ phải đi chợ nổi thì mới cảm nhận hết được cuộc sống nơi đây. Ngày xưa chợ nổi bắt đầu từ 4,5 giờ sáng, 6 giờ là chợ đã tan. Nhưng giờ đây du lịch phát triển nên 7 giờ xuất phát từ Bến Ninh Kiều tàu thuyền vẫn tấp nập dù không đông và không đúng “chất” cho lắm. Vì ba bạn còn nhỏ nên mình chọn tour 7 giờ đi chợ nổi, đi xem làm hủ tiếu và vào thăm vườn “lá cây”. Mùa này đi, chỉ còn chủ yếu là cam, quýt và bưởi, các loại trái cây khác đã hết mùa hoặc chưa vào mùa.

Rút kinh nghiệm, sau này đi các bạn có con nhỏ nhớ chuẩn bị đem theo áo phao cho con vì trên thuyền không có áo phao cho trẻ. Chợ nổi có bán khá nhiều đồ ăn thức uống và dù trên mạng các bạn trẻ chụp hình sống ảo lung linh với những món ngon trên sông, nhưng người dân nơi đây khuyến cáo khách du lịch không nên ăn vì vấn đề vệ sinh không đảm bảo.

Chợ nổi thật ra bán sỉ là chính, và thuyền bè neo đậu một chỗ, họ bán gì thì họ treo loại rau củ quả đó lên một cái cây tre cao chót vót cắm ở đầu và cuối con thuyền. Còn các ghe xuồng bám theo du khách để bán là “ăn theo”. Mọi người đi cùng chuyến với mình mua rất nhiều, cam, vú sữa,… giá rất rẻ, nhưng mình không biết chất lượng thế nào. Riêng mình, thấy thương hai ông bà già chèo xuồng đi bán nên mua một bọc xoài, nhìn thì tưởng rẻ mà về nhà mới thấy không rẻ tí nào, xoài hư hết không ăn được.

Thuyền cập bến trở lại bến Ninh Kiều lúc 11 giờ trưa vừa kịp cho cả nhà về khách sạn check out, ăn trưa, đi chợ mua trái cây và lên đường về lại Sài Gòn, đến nơi lúc 5:30. Tạm biệt Cần Thơ, vẫn còn nhiều đặc sản như bánh xèo, bánh cốm,… chưa được thưởng thức và nhiều nơi chưa kịp đến, trong đó tiếc nhất là nhà cổ Bình Thủy, hẹn dịp khác nhé.

Kết thúc cuối tuần vui vẻ, đúng theo phương châm “vừa chơi, vừa học”, một ngày dành cho vui chơi, một ngày dành cho tìm hiểu văn hóa, sinh hoạt của người dân Cần Thơ.

Cảm ơn các bạn đã ghé chơi Nhà Mẹ AK!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *