Cuối tuần học tiếng Anh qua phim

Mấy tuần rồi, ba mẹ hết bận việc gia đình nội ngoại lại bận việc cá nhân nên anh em AK không được dẫn đi chơi. Tuần rồi thứ 7 mẹ cũng đi họp lớp Đại học 15 năm ra trường nên ba quyết định Chủ nhật cả nhà sẽ đi xem phim cùng nhau.

Nhưng, tối thứ 7, Bi bị ho và sốt nhẹ, tìm phim cũng không thấy phim nào ở rạp phù hợp với trẻ con. Cuối cùng, để đảm bảo sức khỏe cho Bi và vẫn làm đúng kế hoạch đã định. Ba đưa ra một lựa chọn sáng suốt: mở rạp chiếu phim tại nhà, đặt hàng KFC về ăn cho giống không khí đi xem phim. Tưởng các bạn phản đối, ai ngờ được ủng hộ nhiệt tình luôn.

Mỗi khi có dịp xem phim ở nhà, mình thường hướng các con xem phim học tiếng Anh. Mình chọn kênh TOOMVA để đăng ký một tài khoản, mua thẻ VIP cho 1 năm (lần tới sẽ mua gói trọn đời) giá chưa bằng một lần đi rạp mà có thể thoải mái xem đủ thể loại phim chất lượng với chọn lựa tắt mở phụ đề Anh/Việt để luyện nghe nói. Nếu không muốn mua thẻ VIP mình hoàn toàn vẫn có thể xem phim chỉ là không có phụ đề và thiếu đi một số tính năng như tra từ điện đoạn hội thoại, tắt quảng cáo,…

Bản thân mình hồi mới quay lại làm việc cho công ty du học Úc, cũng đã phải luyện mấy chục bộ phim để “gọi hồn” vốn tiếng Anh bị chôn sâu sao bao ngày đi du học về không sử dụng, rất hiệu quả. Hè rồi, mỗi tuần mình cho Victor tự chọn 2 bộ phim để xem. Khuyến khích con nghe Ted for kids mỗi ngày ít nhất 30 phút. Vào năm học mới, con bảo giờ con nghe tiếng Anh “ngon lành” hơn nhiều rồi mẹ. Hôm họp phụ huynh với giáo viên Cambridge thầy khen con chịu khó nói tiếng Anh kể cả giờ ra chơi và cách nói cũng rất tự nhiên.

Đây là cuối tuần vừa học vừa chơi của cả nhà mình, tiết kiệm nhưng rất vui và hiệu quả.

Hoc tieng Anh qua phim
Rạp chiếu phim tại gia đã sẵn sàng chỉ còn chờ khán giả thức dậy nữa thôi.

Xem phim xong các bạn vừa ăn gà rán, vừa chơi đố tiếng Anh về các từ liên quan đến gà: “gà mái, gà trống, gà con, trứng gà,…”, cuối cùng anh Hai hỏi “Thế Bon Bi có biết, gà chết tiếng Anh gọi là gì không?”. Sau khi các em không ai trả lời được, ba bảo “là gà rán KFC” thế là cả nhà được trận cười vui vẻ.

Đôi khi chỉ đơn giản vậy thôi, là cả gia đình đã có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau.

Hoc tieng Anh qua phim
Bon đố “Gà trống tiếng Anh là gì?”
Hoc tieng Anh qua phim
Bi đố “Gà con tiếng Anh gọi là gì?”
Hoc tieng Anh qua phim
Anh Hai hỏi “Thế Bon Bi biết, gà chết tiếng Anh là gì không?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *