Rất vui chào đón bạn đến với ngôi nhà của mình.

Mình tên Thiều, năm nay 38 tuổi, là một giảng viên đại học, mẹ của 3 cậu con trai.

Mình có 3 cậu con trai, Anh Kiệt (Victor) 9 tuổi, hai bạn song sinh Anh Khoa (Bond) và Anh Khôi (Be) 4 tuổi do vậy nhà mình không có phút giây nào yên tĩnh cả. Tên các bạn đều bắt đầu bằng chữ AK nên mình đặt tên cho ngôi nhà của mình là Nhà mẹ AK – ngôi nhà ồn ào nhất quả đất.

Mình hay đùa mình còn “nhận nuôi một bạn trai lớn tuổi” từ khi cả hai học cùng nhau ở trường Đại học La Trobe – Úc. Và kết quả “bạn ấy” đã tặng thêm cho mình 3 bạn trai khác.

Như vậy, nhà mình là “tứ quý” không phải “tam nam” đâu nhé!

Tứ quý Nhà Mẹ AK

Nuôi dạy con là công việc khó khăn nhất mình từng đảm nhiệm, nhưng lại không được trang bị đầy đủ kiến thức khiến có những lúc mình suy sụp, cảm thấy cả thế giới quay lưng lại với mình. Những lúc đó, mình không biết mình là ai, mình phải làm gì, chia sẻ cùng ai, có bà mẹ nào tồi tệ như mình không,… Rồi dần dần mình quen với việc trở thành một người mẹ, mình học hỏi mỗi ngày từ những người mẹ khác, từ sách vở, từ chính những đứa bé lúc đầu chỉ biết oe oe khóc rồi biết gọi mẹ, biết chia sẻ với mẹ những thứ mới mẻ. Giờ đây mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được làm mẹ.

Du lịch Phan Thiết 2017

Để kỷ niệm sinh nhật 4 tuổi của hai bạn song sinh mình quyết định lập blog này để ghi lại cuộc sống của gia đình mình, hành trình lớn lên của các con, cũng là hành trình học làm mẹ của mình, và trên hết chia sẻ hành trình đó với những người mẹ khác để trên bước đường chúng ta đi không cảm thấy cô đơn.

Mình chia sẻ những sinh hoạt bình thường mỗi ngày của gia đình mình với mong muốn tạo cảm hứng cho những người mẹ đang tìm kiếm những hoạt động bổ ích cho các con, tạo sự gắn kết trong gia đình, ghi lại những kỷ niệm trẻ thơ bên gia đình cho con làm hành trang vào đời. Mình cũng mong muốn được kết nối với các ba mẹ để được trao đổi, học tập những kinh nghiệm, kiến thức làm phong phú thêm cuộc sống của gia đình.