Vì sao góc bếp nhất định phải có nồi áp suất điện Phillips?

Theo thống kê thì phụ nữ chúng mình dành khoảng 1/4 thời gian của cuộc đời cho việc nội trợ không lương. Như vậy, mỗi năm chúng ta tiêu tốn 3 tháng cho bếp núc, dọn dẹp, một khoảng thời gian không nhỏ. Chính vì vậy, trong các khoản tiền dành dụm, mình luôn có một phần cho việc mua sắm các món đồ giúp tiết kiệm thời gian, đặc biệt là thời gian nấu nướng. Góc bếp của mình đương nhiên phải có: nồi cơm điện, ấm đun siêu tốc, lò vi sóng những thứ cơ bản của phụ nữ hiện đại. Ngoài ra, thời gian gần đây mình đã sắm được Nồi áp suất điện, Nồi chiên không dầu, máy rửa chén,… Mình sẽ lần lượt chia sẻ cùng các bạn để chúng mình học hỏi lẫn nhau, giúp cho nhau có thêm nhiều thời gian chăm sóc bản thân.

Vì sao Góc bếp của mình nhất định phải có nồi áp suất điện Phillips?

Đồ điện gia dụng của Phillips thì miễn bàn về chất lượng nhé, nên Phillips luôn là lựa chọn hàng đầu của mình, dù giá có đắt hơn các hãng khác nhưng đúng là “tiền nào của nấy”. 

Bạn nhớ lại xem, mỗi sáng khi thức giấc bạn quay cuồng với việc vừa chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà, vừa lo đánh thức làm vệ sinh cho con, vừa phải lo trang điểm cá nhân để đi làm, nên đôi khi đến công ty sực nhớ chưa tắt bếp hay bỏ quên tập tài liệu ở nhà,…Còn không thì thân ai nấy lo, muốn ăn ra đường mua ổ bánh mì lên công ty gặm. Rồi mỗi chiều về, chưa kịp thay đồ đã phải nhảy vào bếp chiên xào hầm ninh, dưới chân là con ôm cứng khóc lóc đòi chơi cùng, mồ hôi thì nhễ nhại. Hãy nghĩ xem, ai cũng thích ăn ngon nhưng sau hơn 1 tiếng vật lộn với bếp núc, liệu bạn ăn còn thấy ngon, bữa cơm gia đình còn vui vẻ?

Với nồi áp suất điện cùng một số mẹo vặt bỏ túi, sáng ra đôi khi chỉ 15 phút là đã có món bún, món phở vừa ăn sáng vừa trò chuyện với chồng con. Chiều về, bắc xong nồi cơm, sơ chế đồ ăn như cá, thịt để nấu món hầm, hoặc canh xương,… bỏ vào nồi áp suất. Các món chiên, nướng thì bỏ vào nồi chiên không dầu, rồi vào phòng tắm thư giãn. Xong ra chơi cùng con, thích thì luộc hoặc xào thêm bó rau. Vậy là trong vòng 15-30 phút buổi chiều đã hoàn thành việc nấu nướng.

Hãy đầu tư một khoản ngân sách cho đồ điện gia dụng, bớt đi sự cầu kỳ, câu nệ trong công thức món ăn thì đôi khi chỉ cần 5 phút chuẩn bị là đã hoàn thành việc nấu nướng. Nghĩ xem, trước đây không có nồi cơm điện, bà và mẹ chúng ta tốn bao nhiêu thời gian để nấu được nồi cơm? Giờ đây, không chỉ nồi áp suất điện, còn nhiều đồ điện gia dụng khác có thể thay thế việc nấu ăn truyền thống chỉ bằng một nút bấm giống như nồi cơm điện vậy.

Không những thế, nồi áp suất điện còn giúp cho bữa ăn gia đình phong phú hơn, món ăn giữ được giá trị dinh dưỡng, thơm ngon hơn khi thời gian nấu rút ngắn lại dưới áp suất cao. Mình lấy ví dụ, để luộc thịt, chúng ta thường luộc ngập trong nước sôi 15-30 phút tùy trọng lượng, đôi khi không canh được, nước sôi trào khắp bếp so với 5 phút hấp không dùng nước trong nồi áp suất điện thì miếng thịt nào ngon ngọt hơn.

Việc giữ nhiệt và hơi nước của nồi áp suất giúp các món hầm có mùi khó chịu như bò, cá,… hoàn toàn không ám mùi trong bếp. Với nồi áp suất điện Phillips, khi nấu chỉ xả hơi chưa đến 30 giây để điều chỉnh áp suất, sau đó là kín hơi đến khi chúng ta lấy món ăn ra. Nhờ vậy, không gian bếp trở nên thoáng hơn.

Nồi áp suất Phillips rất dễ sử dụng, chúng ta chỉ cần sơ chế, cho vào nồi đậy nắp và bấm nút. Các chế độ đã được lựa chọn sẵn. Màn hình to rõ dễ đọc. Ngoài ra, nếu muốn định lại giờ giữ áp suất, chúng ta cũng có thể thay đổi cho phù hợp.

Nếu như trước đây, mỗi khi hầm, hấp, nấu cháo, nấu súp,… xong là chùi rửa từ nồi, vật dụng cho đến bếp vất vả, thì từ khi mình sử dụng nồi áp suất điện, việc này trở nên vô cùng dễ dàng. Lòng nồi chống dính, khi sôi đồ ăn trong nồi được giữ áp suất không bùng lên làm dơ nắp nồi (nơi khó rửa nhất), không trào ra bếp ra sàn như cách nấu truyền thống nên chỉ việc mở nắp và xả với nước là sạch.

Ở Góc bếp của Nhà Mẹ AK cũng chia sẻ nhiều món được chế biến rất nhanh nhờ vào Nồi áp suất điện, các bạn có thể tham khảo để lấy ý tưởng và mong các bạn cùng đóng góp kinh nghiệm để phụ nữ chúng mình có thêm những món ăn phong phú mà vẫn tiết kiệm được thời gian cho các hoạt động khác.

Cảm ơn các bạn đã ghé chơi Nhà mẹ AK!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *